Học Lập Trình Android Bắt Đầu Từ Đâu Để Bạn Không Lạc Hướng

Học Lập Trình Android Bắt Đầu Từ Đâu Để Bạn Không Lạc Hướng

Có rất nhiều bạn rất băn khoăn không biết học lập trình Android bắt đầu từ đâu để có được hướng đi phát triển tốt nhất cho công việc của mình. Trên thực tế, ngành lập trình viên Android hiện nay đang rất phát triển do nhu cầu sử dụng các thiết bị cá nhân trong cuộc sống ngày càng gia tăng. Vậy để có thể làm một lập trình viên Android bạn cần bắt đầu từ đâu và phải chuẩn bị những gì

Học Lập Trình Android Bắt Đầu Từ Đâu Để Bạn Không Lạc Hướng
Học Lập Trình Android Bắt Đầu Từ Đâu Để Bạn Không Lạc Hướng

Nên bắt đầu từ đâu khi học lập trình Android?

Để có thể thành công khi theo đuổi ngành lập trình viên Android bạn có thể tự học tuy nhiên việc tự học sẽ dẫn đến việc dễ bị lạc hướng và mông lung trong quá trình tìm hiểu, không ai dẫn dắt nhiều khi sẽ rất mất thời gian. Bạn không biết bắt đầu từ đâu, không biết học lập trình Android cần những gì, hướng đi như thế nào…

Nếu như các bạn có ý định theo đuổi ngành nghề đầy triển vọng này thì Khóa học lập trình Android tại Lập Trình Việt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn

Để có được cái nhìn tổng quan cũng như định hướng đúng đắn, bạn nên tham khảo các khóa học, nếu không có thời gian có thể tham khảo các khóa học Online, tuy nhiên tốt nhất vẫn là có được sự dẫn dắt từ những người đi trước có kinh nghiệm trong nghề

Bạn có thể bắt đầu học lập trình Android bằng các khóa học uy tín
Bạn có thể bắt đầu học lập trình Android bằng các khóa học uy tín

Nên làm theo 5 bước sau đây khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình Android:

Bước 1: Tải xuống Android Studio

Bạn cần có môi trường phát triển tích hợp, tức là phần mềm IDE để bắt đầu lập trình. Android Studio chính là IDE phổ biến nhất được tạo ra và phát triển bởi chính google được dùng để lập trình Android.

Bước 2: Thiết lập Android Studio

Sau khi đã tải Android Studio về, bạn sẽ phải tiến hành thiết lập nó, bên cạnh đó việc tải ngôn ngữ lập trình Java để có thể sử dụng Android Studio cũng là việc cần chú ý. Việc bạn cần làm chính là cài đặt bộ phát triển Java – JDK. Để Android Studio có thể giải mã và biên dịch các mã của bạn bạn cần phải cài đặt JDK của ngôn ngữ lập trình Java mà bạn sẽ sử dụng.

Bước 3: Triển khai một dự án mới

Bạn có thể quay trở lại trang đầu tiên mà bạn thấy khi tải Android Studio lên sau khi đã cài đặt mẫu của mình. Tiếp theo, để bắt đầu các bạn hãy chọn bắt đầu một dự án Android Studio mới.

Bước 4: Thực hiện một ứng dụng thực tế

Hầu hết các nhà phát triển mới đều sẽ thực hiện một ứng dụng cơ bản hiển thị “Hello World” khi họ bắt đầu học lập trình ngôn ngữ Android.

Bước 5: Phát triển ứng dụng tốt hơn

Để có được những trải nghiệm hấp dẫn nhất, hãy bắt đầu tìm tòi và nghiên cứu về lập trình Android, từ đó bạn sẽ nhận thấy, học lập trình Android không hề khó.

Cần những gì khi học lập trình Android?

Để có thể theo học lập trình Android bạn cần phải chuẩn bị cho mình những điều sau đây

Thiết bị để học tập và nghiên cứu

Tuy hiện nay, hầu hết các dòng máy tính hiện đại đều cho phép thực hiện việc lập trình, tuy nhiên một chiếc máy tính với cấu hình mạnh mẽ sẽ hỗ trợ bạn làm việc dễ dàng và lâu dài hơn. Đừng mua những chiếc máy rẻ tiền khi học lập trình chỉ vì ham rẻ và tiếc tiền. Bởi vì trước sau gì bạn cũng sẽ phải mua một chiếc máy tính mới với cấu hình mạnh mẽ hơn, điều này sẽ chỉ khiến cho bạn tốn thêm thời gian và chi phí.

Một bộ máy tính cấu hình cao sẽ giúp học lập trình Android trở nên dễ dàng hơn
Một bộ máy tính cấu hình cao sẽ giúp học lập trình Android trở nên dễ dàng hơn

Phần mềm phục vụ cho công việc

Những kiến thức về các loại ngôn ngữ lập trình cơ bản và phổ biến bao gồm XML hay Java là thứ mà bạn cần nắm vững để có thể trở thành lập trình viên Android như hầu hết các coder. Đồng thời, phần mềm Eclipse – một phần mềm dành riêng cho việc lập trình Adroid chính là thứ mà máy tính của bạn không thể thiếu.

Cụ thể, Eclipse là phần mềm sử dụng rất nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như HTML, C++, PHP và Java,.. nhằm phục vụ cho công việc lập trình. Hơn thế nữa, Elipse mang lại cho bạn các phần mở rộng cho việc lập trình Android. Các bạn hoàn toàn có thể tải các bản Eclipse tương thích với hệ điều hành của thiết bị mình đang dùng.

Sự quyết tâm của bản thân

Bản thân người học lập trình so với những phần mềm và kiến thức cũng đóng vai trò không hề nhỏ trong việc học lập trình. Các bạn không thể mơ mộng về việc giỏi lập trình chỉ trong ngày 1 ngày 2, mà cần phải có sự chăm chỉ, học tập không ngừng. Bên cạnh đó, việc học lý thuyết thôi là không bao giờ đủ, để có thể hực sự nhuần nhuyễn các bạn cần phải thực hành song song với lý thuyết.

Nhằm mục đích đưa ra được lộ trình học phù hợp với chính mình, các bạn cần phải xác định được mục đích học tập của bản thân. Nếu xác định chọn nghề nghiệp tương lai để kiếm tiền là lập trình thì bạn cần có sự nghiêm túc trong quá trình học tập, ngược lại đối với các bạn chỉ xác định học để lấy bằng cấp thì không cần quá chuyên sâu.

Vì bạn chỉ là người mới bắt đầu học nên bạn có thể học theo các kiến thức về lập trình thông qua mạng internet, còn nếu như bạn hoàn toàn chưa biết gì về lập trình thì để có thể được trang bị cả những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, các bạn nên theo học tại các trung tâm, đây sẽ là nơi cầm tay chỉ việc, đào tạo chi tiết cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ xung quanh vấn đề học lập trình Android bắt đầu ở đâu, Lập Trình Việt hi vọng có thể giúp các bạn phần nào trong việc định hướng công việc tương lai của bản thân. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *