Học Lập Trình Android Có Khó Không?

Học Lập Trình Android Có Khó Không?

Hiện nay, hầu hết các thiết bị mobile như máy tính bảng hay smartphone đều đang sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở dựa trên Linux – Android. Hơn thế nữa, Android là hệ điều hành đã và đang trở thành một xu hướng mới trong lĩnh vực IT lý do là bởi số lượng thiết bị smartphone hiện nay đang ngày càng tăng trưởng vượt bậc. Bài viết sau sẽ giúp cho các bạn nắm được một số thông tin cơ bản về hệ điều hành Android đồng thời giúp bạn tiết kiệm được một phần công sức lẫn thời gian nếu bạn đang có tìm hiểu và có ý định học lập trình Android.

Học Lập Trình Android Có Khó Không?
Học Lập Trình Android Có Khó Không?

Học lập trình Android có khó không?

Hầu hết các bạn sinh viên IT và cả các bạn mới bắt đầu tìm tòi nghiên cứu về lập trình Android đều có chung thắc mắc này.

Tuỳ thuộc vào ý chí và sự nỗ lực của bạn mà việc khó hay dễ cũng khác nhau. Đầu tiên, khi mới bắt đầu học về lập trình Android, để có thể xây dựng các công cụ tiện ích và các phần mềm cho các hệ điều hành khác nhau, các bạn sẽ phải nắm bắt được rất nhiều loại ngôn ngữ lập trình như C++, Java, C,…

Nếu như các bạn có ý định theo đuổi ngành nghề đầy triển vọng này thì Khóa học lập trình Android tại Lập Trình Việt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn

Thực tế cho thấy, việc học ngôn ngữ lập trình ứng dụng không phải là việc quá dễ dàng, tuy nhiên so với các ngôn ngữ lập trình khác như ngôn ngữ lập trình web thì độ cạnh tranh của ngôn ngữ lập trình ứng dụng lại không quá gay gắt ( nên học lập trình Web hay ứng dụng di động ) bởi thị trường rất rộng lớn

Hiện nay, kể cả những người không chuyên cũng có thể tự mình tạo ra được một web riêng nhờ vào rất nhiều website và app hiện nay trên thị trường. Đồng thời, trên phạm vi toàn cầu, các website và app ấy ngày càng phát triển ở những khía cạnh sâu và rộng hơn.

WordPress chính là website nổi bật nhất, nó cho phép bạn mang vào ứng dụng tất cả những gì bạn muốn, tuỳ biến sâu và thậm chí là up thẳng lên hosting. Việc chỉnh sữa được thực hiện dễ dàng, mọi lúc mọi nơi thông qua WordPress mà không cần quan tâm database ở đâu. Đặc biệt hơn cả chính là website này hỗ trợ người dùng hoàn toàn miễn phí.

Còn đối với lập trình Android thì bạn hoàn toàn không thể làm điều tương tự thông qua bất kỳ một app hay website nào. Về kiến thức chuyên môn, lập trình Android đòi hỏi ở người học một hàm lượng rất cao, đồng thời để có thể tải lên CH Play hay Appstore bạn phải đạt được các quy chuẩn của Google và Apple.

Các bạn cần phải nắm bắt được cấu trúc cơ bản của hệ điều hành Android trước khi muốn học lập trình về nó. Cấu trúc của Android bao gồm 4 lớp chính, trong 4 lớp này lại phân thành 5 phần chính, cụ thể như sau:

1.1. Nhân Linux

Hệ điều hành Android phát triển chủ yếu dựa vào nền tảng chính là Linux. Các phần cứng khác trên thiết bị Android đều được điều khiển bằng cách sử dụng tất cả các thiết bị giao tiếp ở mức độ thấp được chứa trong lớp này. Những chức năng cơ bản về quản lý thiết bị mà nó cung cấp bao gồm màn hình, bàn phím, camera,… Bên cạnh đó thì sự khó khăn trong việc giao tiếp với các thiết bị ngoại vi cũng được tháo dỡ nhờ vào khả năng quản lý driver và mạng của các thiết bị.

1.2. Thư viện

Tất cả các chức năng chính của hệ điều hành Android đều được cung cấp thông qua các mã cái và thư viện chính là nơi chứa các mã cái này. Việc hỗ trợ làm việc với database được sử dụng để chứa dữ liệu trong trường hợp này được cung cấp bởi thư viện SQLite. Ngoài ra, việc bảo mật Internet sẽ do thư viện SSL chịu trách nhiệm.

1.3. Android Runtime

Các lập trình viên có thể sử dụng ngôn ngữ Java để phát triển ứng dụng của mình thông qua Android Runtime – nơi cung cấp một tập các thư viện phục vụ cho việc này.

Hơn thế nữa, các lập trình viên cũng có thể dùng bộ thư viện cốt lõi để viết các ứng dụng Android được cung cấp bởi Android Runtime.

1.4. Android Framework

Trong các ứng dụng của những nhà phát triển ứng dụng thường sử dụng Android Framework được tạo ra nhằm mục đích thể hiện các khả năng khác nhau của Android như truy xuấ dữ liệu, thông báo và kết nối.

1.5. Aplication

Chuyển các thiết bị Android như trình duyệt, Contact có thể được tìm thấy ở tầng ứng dụng Aplication.

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về lập trình Android mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ hiểu thêm về lập trình Android và có quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *