Học Lập Trình Android Mất Bao Lâu Mới Thành Thạo

Học Lập Trình Android Mất Bao Lâu Mới Thành Thạo

Đa số những người mới bắt đầu học về lập trình Android đều sẽ có các thắc mắc chung như thời gian học lập trình Android là bao lâu? Học lập trình Android có lâu không? Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi này thì lại có rất nhiều ý kiến khác nhau, bởi vì thời gian học của người học lập trình Android bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố.

Học Lập Trình Android Mất Bao Lâu Mới Thành Thạo
Học Lập Trình Android Mất Bao Lâu Mới Thành Thạo

Mất bao lâu để học lập trình Android?

Việc học lập trình Android mất bao lâu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn bắt đầu và đi theo nó theo lộ trình ra sao. Nếu các bạn chọn theo học lập trình Android tại các trường đại học thì thời gian học sẽ là 4 – 5 năm, tương ứng như vậy thì 2 – 3 năm là thời gian học tại các trường cao đẳng.

Nếu như các bạn có ý định theo đuổi ngành nghề đầy triển vọng này thì Khóa học lập trình Android tại Lập Trình Việt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn

Do vậy, các bạn sẽ dễ dàng xin được việc làm sau khi ra trường nếu trong suốt quá trình học các bạn được thực hành và tiếp xúc với nhiều dự án có tính thực tiến cao, ngược lại các bạn có thể sẽ phải bỏ ra một khoảng thời gian khá lâu để vừa củng cố các kiến thức về lập trình cũng như thực tập tại các công ty nếu như trong suốt quá trình học tập tại trường kiến thức cơ bản lẫn nâng cao bạn vẫn chưa nắm vững, kỹ năng chưa thật sự ổn đồng thời ít được tiếp xúc với các dự án thực tiễn.

Học lập trình trong đại học sẽ lâu hơn so với tại các trung tâm đào tạo
Học lập trình trong đại học sẽ lâu hơn so với tại các trung tâm đào tạo

Trên thực tế, việc học lập trình Android cũng không quá khó khăn, hầu hết những người có đam mê với lập trình Android đều sẽ lựa chọn theo học tại các trung tâm, lý do là bởi vì tại các trung tâm này thời gian đào tạo sẽ được rút ngắn chỉ còn 3 – 6 tháng mà vẫn đảm bảo trang bị đầy đủ cho các bạn các kiến thức về lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Các bạn hoàn toàn có khả năng tự viết cho mình một chương trình và đưa nó lên Google play nếu nơi bạn lựa chọn theo học là một trung tâm đảm bảo về cả uy tín lẫn chất lượng.

Tại sao bạn nên học lập trình Andorid

Trên các nền tảng như IOS hay Android thì thị trường app chưa bao giờ ngưng hot. Số lượng smartphone chạy nền tảng Android bán ra chiếm tới 78% tổng số smartphone bán ra trên thị trường ( số liệu thống kê từ IDC).

Theo số liệu thống kê từ statista thì cuối năm ngoái 1,6 tỉ là số lượng thiết bị Android được bán ra trên thị trường. So với các nền tảng tương tự khác, thì việc kiếm tiền bằng cách kinh doanh ứng dụng trên nền tảng Android – một nền tảng có thị phần rất cao, sẽ có cơ hội cao hơn rất nhiều lần. Các bạn hoàn toàn có thể tự mình kiếm tiền từ các app do mình tạo ra nếu có đủ sự bền bỉ, kiên trì đồng thời có được các ý tưởng tốt. Ví dụ như anh Nguyễn Hà Đông – một tấm gương tiêu biểu, người tạo ra Flappy Bird – một cơn sốt gây chấn động cho cả thế giới.

Ngành lập trình viên cực Hot nhờ thiết bị di động lên ngôi
Ngành lập trình viên cực Hot nhờ thiết bị di động lên ngôi

Còn nếu bạn hoàn toàn không có khả năng về đồ hoạ cũng như ý tưởng thì cũng đừng quá lo lắng, đây không còn là vấn đề quá lớn, bởi vì hiện nay có rất nhiều các công ty và doanh nghiệp đang có hàng ngàn ý tưởng và điều họ cần chỉ là một người triển khai các ý tưởng đó.

Một trong các tiêu chí quan trọng giúp cho các lập trình vuên có thể lựa chọn được cho mình nền tảng để phát triển các ứng dụng hay phần mềm chính là khả năng chuyển đổi ứng dụng từ nền tảng này sang nền tảng khác.

Các lập trình viên Android hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển đổi từ nền tảng này sang nền tảng khác trên di động bằng việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Java và đây cũng chính là một điểm cộng lớn cho các lập trình Android. Hơn thế nữa, các ứng dụng trên nền tảng Android cũng có khả năng được chuyển đổi để trở thành các ứng dụng trên nền tảng Chrome OS một cách dễ dàng.

Từ đó có thể thấy, việc lựa chọn học lập trình viên Android chính là một nước đi bắt kịp xu thế và thể hiện được sự thông minh khi biết lựa chọn sự hấp dẫn cũng như cơ hội rộng mở cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *