• Trang chủ
 • Khóa Học Kiểm Thử Phần Mềm Cơ Bản & Nâng Cao
1723 lượt xem

Khóa Học Kiểm Thử Phần Mềm Cơ Bản & Nâng Cao

Khóa học kiểm thử phần mềm hàng đầu Việt Nam tại Lập Trình Việt với khung đào tạo sát với thực tế theo nhu cầu nhân lực. Là một trong những khóa học dành được sự quan tâm rất lớn hiện nay không chỉ riêng đối với các bạn trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà với cả các bạn học trái ngành. Hiện nay Lập Trình Việt liên tục khai giảng các khóa học Kiểm Thử phần mềm tại TPHCMHà Nội

Khóa học Kiểm Thử Phần Mềm Cơ bản & Nâng cao
Khóa học Kiểm Thử Phần Mềm Cơ bản & Nâng cao

Tại sao bạn nên Học Kiểm Thử Phần Mềm

Thế nào là kiểm thử phần mềm

Kiểm thử phần mềm hay còn được gọi bằng một cái tên khác là ngành Tester đây là một trong những ngành có độ phổ biến nhiều nhất hiện nay. Người làm kiểm thử phần mềm là những người kiểm tra khả năng hoạt động và phát triển của các sản phẩm mới, đảm bảo chất lượng phần mềm, rà soát các lỗi sai hay các vấn đề liên quan đến chất lượng phần mềm trước khi bàn giao cho khách hàng.

Tester được có 2 loại chính:

 • Manual testing (kiểm thử thủ công) : Đây là kiến thức cơ bản mà những người mới bắt đầu làm test cũng có thể làm được. Đối với Manual testing, bạn chỉ cần nắm chắc các khái niệm và biết vận dụng các kĩ năng cần dùng trong manual testing, có kĩ năng rà soát lỗi sai nhanh và chính xác mà không cần hiểu biết quá nhiều về lập trình, thiết kế vì manual testing không có nhiều code cũng như các giải thuật
 • Automation testing ( kiểm thử tự động): Đây thường là lựa chọn của những người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề muốn học hỏi và trau dồi,nâng cao, bồi dưỡng thêm kinh nghiệm của bản thân. Nhiệm vụ chính của Automation testing là viết code để máy có thể kiểm tra một cách tự động độ chính xác và tính ứng dụng của phần mềm; với công việc này bạn phải dành phần lớn thời gian làm việc với code như một chuyên viên thiết kế thực sự. Bạn sẽ cần một lượng lớn tài liệu tham khảo về automation tools & Frameworks và các ngôn ngữ lập trình dùng trong automation testing như Java, C#, C++……
Manual Test Automation Test là 2 hướng đi dành cho người học kiểm thử phần mềm
Manual Test Automation Test là 2 hướng đi dành cho người học kiểm thử phần mềm

Khóa học kiểm thử phần mềm tại Lập Trình Việt sẽ:

Cung cấp những nội dung tổng quát và chi tiết về Tester

Thường thì các bài giảng của các trung tâm đào tào Tester  sẽ hướng đến việc  truyền đạt cho bạn những nội dung,  kiến thức, và kinh nghiệm cần thiết để trở thành một tester chuyên nghiệp. Sau khi kết thúc khóa đào tạo tại trung tâm, học viên sẽ nắm chắc được khái niệm, nguyên tắc, phương pháp và trình tự kiểm thử.

Những nội dung sẽ được trình bày một cách logic, rõ ràng và chi tiết để người học nắm bắt được kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, thực hành việc kiểm thử thông qua các dự án nhỏ.

Techacademy là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạnđang có ý định theo đuổi nghề Tester, tất cả các học viên sẽ trở nên tự tin khi đi phỏng vấn xin việc về Testing ở các công ty công nghệ và làm quen nhanh với môi trường làm việc mới  khi làm việc tại các tập đoàn phần mềm đa quốc gia. Tất nhiên bạn cũng có thể tự học kiểm thử phần mềm bằng việc tìm kiếm các tài liệu Tester trên internethay đọc các cuốn sách hay về Tester

Cơ hội việc làm tốt

Song song với việc các  ứng dụng, phần mềm được phát triển và sử dụng trên thị trường đồng nghĩa với nhu cầu nhân lực tester có chuyên môn lẫn nghiệp vụ cao cũng thời đại công nghệ 4.0 thì các Tester cũng sẽ có nhiều lựa chọn làm các công việc đúng chuyên môn của mình

Vì vậy mà khi hoàn thành khóa học tester tại các trung tâm lớn của  Hà Nội, Đà Nẵng, TpHCM  thì với danh tiếng và chất lượng của các trung tâm ở đây, học viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn và được làm việc ở những nơi có mức lương và đãi ngộ tốt. Bạn có thể tham gia các khóa học tester miễn phí mà Techacademy tổ chức để tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp cho mình trong tương lai.

Nhu cầu nhân sự về kiểm thử phần mềm hiện nay đang rất lớn
Nhu cầu nhân sự về kiểm thử phần mềm hiện nay đang rất lớn

Lộ trình học tập phù hợp

Khi bạn tham gia khóa học kiểm thử phần mềm ở Techacademy thì trung tâm sẽ giải thích  cho học viên  đặc biệt là những người chưa có nhiều kinh nghiệm khóa học và lộ trình học phù hơp với mỗi người.

Lộ trình khóa học kiểm thử phần mềm cho người mới bắt đầu giúp bạn nắm được kiến thức và kĩ năng chuyên môn trong thời gian ngắn. Ngay cả khi bạn học kiểm thử phần mềm thông qua hình thức trực tuyến thì vẫn phải tuân thủ lộ trình học mà các chuyên gia xây dựng.

Học hỏi được nhiều thứ từ những giảng viên có kinh nghiệm

Nếu bạn được học tập với những giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và kiểm thử phần mềm nói riêng. Không chỉ là truyền đạt những lời nói, lý thuyết suông mà các giảng viên còn trang bị cho học viên các kỹ thuật kiểm thử phần mềm, chia sẻ những kinh nghiệm từ các dự án thực tế, những nguyên tắc và những điều cần lưu ý cho quá trình làm việc tại các công ty

Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn và trình độ cao. Đặc biệt hơn một nửa các giảng viên ở Techacademy  là người nước ngoài đã từng tốt nghiệp tại các đại học chuyên ngành công nghệ thuộc top đầu thế giới.  Với phương pháp đào tạo dựa trên công nghệ hiện đại , nội dung bài giảng thường xuyên được cập nhật . Qua đó, học viên sẽ có môi trường học tập chất lượng và rèn rèn luyện được nhiều kĩ năng tốt. Với nhiều cơ sở đào tào kiểm thử phần mềm ở hà nội,  đà nẵng,  tphcm , techacademy hy vọng sẽ mang nền tảng kiến thức khóa học kiểm thử phần mềm tới tất cả các bạn học sinh, sinh viên trên đất nước Việt Nam

Nội dung Khóa học Kiểm Thử Phần Mềm tại Lập Trình Việt

Môn học kiểm thử phần mềm cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản và cần thiết với thời lượng học tập vừa phải để học viên sau khi hoàn thành khóa học có đầy đủ tố chất của một nhân viên kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp. Nội dung khóa học kiểm thử phần mềm tại Đà Nẵng, Hà Nội, TpHCM được chia làm 9 phần:

Phần 1: Các vấn đề liên quan đến việc kiểm thử

Trong phần học này, Techacademy sẽ cung cấp các kiến thức:

 • Mô hình phát triển phần mềm
 • Vì sao phải kiểm thử phần mềm?
 • Khái niệm về kiểm thử phần mềm
 • Những điều cần lưu ý khi kiểm thử phần mềm
 • Các bước kiểm tra chất lượng phần mềm

Phần 2: Lên phương án và đề ra kế hoạch kiểm thử

 • Nắm rõ các yêu cầu về sản phẩm của khách hàng
 • Lập Kế hoạch kiểm thử
 • Các bước kiểm thử phần mềm
 • Thực hành trên dự án

Phần 3: Các kỹ thuật kiểm thử và viết kịch bản kiểm thử Test Case

 • Các kỹ thuật kiểm thử
 • Thực hành viết kịch bản kiểm thử

Phần 4: Thực thi kiểm thử và báo cáo kết

 • Kiểm thử phần mềm
 • Báo cáo kết quả kiểm thử
 • Phân tích kết quả kiểm thử

Phần 5: Thực hành trên ứng dụng Web

 • Phân tích yêu cầu
 • Lập kế hoạch kiểm thử
 • Viết kịch bản kiểm thử
 • Thực hiện kiểm thử
 • Báo cáo và đánh giá kết quả

Phần 6. Thực hành trên ứng dụng Window

 • Phân tích yêu cầu
 • Lập kế hoạch kiểm thử
 • Viết kịch bản kiểm thử
 • Thực hiện kiểm thử
 • Báo cáo và đánh giá kết quả

Phần 7. Thực hành trên ứng dụng SmartPhone

Phân tích yêu cầu của khách hàng sau đó lập kế hoạch kiểm thử. Tiếp đến là viết kịch bản kiểm thử và thực hiện kiểm thử các ứng dụng đó. Cuối cùng là báo cáo và đánh giá kết quả.

Phần 8. Kiểm thử tự động (Automation Testing)

Giới thiệu cơ bản về Automation Testing và thực hành trên các bài tập dự án thực tế.

Phần 9. Kiểm tra cuối khóa và định hướng nghề nghiệp

Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ trải qua kỳ kiểm tra cuối khóa để đánh giá năng lực. Đồng thời, trung tâm còn tổ chức các buổi hướng nghiệp giúp người học định hướng nghề nghiệp để có thể đi làm ngay trong các công ty về phần mềm.

Cách Học Kiểm Thử Phần Mềm Hiệu Quả

Trước khi tham gia khóa học tester bạn nên tìm hiểu một số thông tin liên quan đến Tester

Dưới đây là một số lời khuyên để học khóa học tester hiệu quả:

Thường xuyên tìm các ứng dụng để thực hành Test

Ngoài việc tham khảo các cuốn sách và đọc những tài liệu tester, thì việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành  là cách nhanh nhất để giúp bạn nâng cao tay nghề, các kĩ năng chuyên môn, bổ sung thêm kiến thức và trau dồi kinh nghiệm. Hãy lập một thời gian biểu thực hành dù để rèn luyện kiến thức mỗi ngày.

Phân tích kết quả thông qua  test

Kết quả test có thể thành công hoặc thất bại.  Nếu  việc kiểm tra thất bại, bạn sẽ phải  tìm ra  nguyên nhân dẫn đến sai sót đó  và đưa ra cách khắc phục.  Việc này giúp bạn rèn luyện được tính kiên trì và tinh thần không chịu khuất phục trước khó khăn.

Tham khảo các nguồn tài liệu khác nhau

Với sự phát triển của công nghệ và các phương tiện truyền thông thì việc tìm kiếm tài liệu không quá khó khăn. Vì vậy, bạn phải lựa chọn tài liệu một cách có chọn lọc để không lãng phí thời gian và mất thêm nhiều chi phí . Bạn nên tìm đọc các tài liệu  học tester cơ bản đến các tài liệu nâng cao

Chú ý,quan sát các chi tiết dù là nhỏ nhất

Kiểm thử phần mềm là công việc đòi sự nhanh nhẹn và khả năng tư duy. Vì vậy,  bạn càng phải chú ý đến mọi vấn đề, không để xảy ra lỗi sai. Đôi khi chỉ vì những lỗi sai nhỏ nhặt đó mà làm hỏng cả một hệ thống, ảnh hưởng đến nhiều người nên bạn cần chú ý nhiều hơn khi làm việc.

Thảo Luận & Hỏi Đáp Nhanh

 1. Trần Thị Thu Hà says:

  Cho e hỏi có khoá học chuyên viên kiểm thử phần mềm có khoá nào khai giảng vào tháng 5 không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *