• Trang chủ
 • Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản – Nâng Cao
1504 lượt xem

Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản – Nâng Cao

Ngôn ngữ lập trình rất đa dạng và có hàng trăm loại. Trong số đó, có ngôn ngữ lập trình Python, được sử dụng phổ biến và vô cùng phổ biến. Vậy thì phương pháp học ngôn ngữ Python nào là hiệu quả cho người mới cho người mới bắt đầu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản & Nâng Cao
Khóa Học Lập Trình Python Cơ Bản & Nâng Cao

I. Khái niệm và ứng dụng của ngôn ngữ lập trình Python

1. Khái niệm ngôn ngữ lập trình Python

Python ra đời vào những năm 1990 do người có tên là Guido van Rossum. Đây được cho là một ngôn ngữ khá dễ học nên rất phù hợp cho những nười mới bắt đầu học lập trình.

Vậy ngôn ngữ lập trình Python là gì? Python là ngôn ngữ mã nguồn mở và có thể sử dụng miễn phí ngay cả với các ứng dụng thương mại.

Khi sử dụng Python, các lập trình viên có thể tạo ra số lượng code lớn dễ đọc trong một thời gian ngắn. Python cũng là ngôn ngữ Dynamic hỗ trợ hướng đối tượng và sở hữu phong cách lập trình chức năng giống như các ngôn ngữ lập trình khác.

Với đặc tính mềm dẻo, Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Python là ngôn ngữ lập trình số 1 hiện nay theo đánh giá của PYPL
Python là ngôn ngữ lập trình số 1 hiện nay theo đánh giá của PYPL

2. Ứng dụng của ngôn ngữ lập trình Python

Python được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau đây là những ứng dụng trong thực tế của ngôn ngữ lập trình này:

 • Tạo ra những tiện ích nhỏ với mục đích tự động hóa công việc của mình: tự động tìm kiếm, phân loại tập tin theo tiêu chí riêng, tự động cập nhật các tập tin văn bản theo yêu cầu.
 • Dựa vào cá công cụ và lớp thư viện đã được xây dựng sẵn (như IPython, Pandas, Scidy) để lập trình các tính toán trong số học, khoa học, dữ liệu.
 • Python sở hữu nhiều framework mà bạn có thể lựa chọn để xây dựng và phát triển ứng dụng website dựa vào quy mô của từng ứng dụng như: Django, Flask, Bottle, Pyramid,…
 • Lập trình ứng dụng desktop và màn hình tương tác.
 • Là ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong quá trình gảing dạy của các khóa học AP, các khóa học nhập môn lập trình tại nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới.
 • Sử dụng ngôn ngữ Python để xây dựng các ứng dụng sẽ giúp bạn tự mình quản lý mã nguồn và quả lý Pug với các công cụ tiện ích như: Scons, Apache Gump, Trac,…
Python đã vượt qua Java và trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 2 theo đóng góp của kho lưu trữ GitHub
Python đã vượt qua Java và trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 2 theo đóng góp của kho lưu trữ GitHub

Bên cạnh đó, khi học ngôn ngữ lập trình Python, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các tài liệu, tiện ích cũng như nhiều thư viện được chia sẻ miễn phí ở trong cộng đồng các developer lâu năm trên thế giới.

Python từ một dự án cá nhân sau hai thập kỷ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nhiều ứng dụng đòi hỏi tính khắt khe và có khả năng sử dụng trong lập trình để giải quyết các vấn đề khó khăn nhất.

Python không chỉ giới hạn trong các ứng dụng web mà nó còn được sử dụng rộng rãi nhất bởi các nhà khoa học dữ liệu, các chuyên gia phát triển các dự án thông minh như tìm kiếm phương pháp chữa trị cho bệnh ung thư, lập bản đồ hành vi khủng bố, cải thiện khả năng nhận thức trẻ em. Cùng với sự rộng rãi và ứng dụng tuyệt vờii của mình, Python xứng đáng là ngôn ngữ lập trình nên học khi mới bắt đầu.

II. Những đối tượng có thể học ngôn nhữ lập trình Python và các lý do nên học lập trình Python.

Lập trình là bộ môn dành cho những người có lòng đam mê. Nếu bạn thực sự yêu thích và đam mê bộ môn này thì bạn có thể học được bất cứ ngôn ngữ nào. Có thể xem Python là nấc thang đầu tiên trên con đường trở thành một lập trình viên.

Đây là cơ hội giúp bạn có thể có một công việc mà bản thân yêu thích với mức lương xứng đáng, và hơn nữa bạn sẽ cảm thấy được niềm vui mỗi khi làm việc. Dù bạn là ai, chỉ cần có niềm đam mê với lập trình, bạn cũng có thể bắt đầu với lập trình Python.

Hãy đi từng bước một, làm từ những điều đơn giản nhất, rồi từ đó tiếp tục đi sâu hơn và tìm hiểu thêm các ngôn ngữ lập trình khác. Xây dựng một nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc với một ngôn ngữ lập trình cơ bản như Python, bạn mới có thể tự tin trong các bước đi tiếp theo trên con đường sự nghiệp của mình.

Vậy tại sao bạn nên học lập trình Python. Câu trả lời là:

1. Python là ngôn ngữ lập trình rất dễ học

Python được xem là ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ học nhất và rất phù hợp với những người mới bắt đầu học lập trình. Python được thiết kế phù hợp với những người có suy nghĩ đơn giản. Thay vì sử dụng những dấu chấm, dấu phẩy, những khoảng cách phức tạp, Python sử dụng các khoảng trắng và cách diễn đạt đơn giản thông dụng.

Python là ngôn ngữ lập trình rất dễ học
Python là ngôn ngữ lập trình rất dễ học

Python không yêu cầu quá nhiều code như các ngôn ngữ lập trình khác cũng như có cú pháp đơn giản hơn. Code trong ngôn ngữ lập trình Python thường ngắn hơn so với Java từ 3 đến 5 lần, và ngắn hơn 5 đến 10 lần so với C++. Có rất nhiều khóa học Python được mở miễn phí và hơn nữa bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tài liệu từ nhiều nguồn từ cộng đồng Python.

2. Lập trình Python là nền tảng cho những bước phát triển sau này

Ngôn ngữ Python sẽ là nền tảng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học thêm các ngôn ngữ lập trình khác sau này. Bởi nhu cầu tuyển dụng, tìm kiếm các lập trình web ngày càng cao nên Python sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Python là ngôn ngữ hướng đối tượng như C++, ruby,… Nếu bạn có nguyện vọng theo học lập trình viên phần mềm thì từ cách tiếp cận một khía cạnh của Python, bạn dễ dàng hơn trong việc học và tiếp cận các khía cạnh khác.

Python là nền tảng cho những bước phát triển về sau
Python là nền tảng cho những bước phát triển về sau

Với ứng dụng đa dạng trong thực tế, một khi hiểu và nắm chắc ngôn ngữ Python, bạn sẽ chuyển sang ngôn ngữ chuyên sâu dễ dàng hơn. Ngôn ngữ Python xứng đáng được đánh giá là nới chuyển giao những cái mới, bởi nó có thể giúp bạn từ một người học lập trình từ con số không thành người nắm được các kiến thứ clập trình cơ bản rồi từ đó sẽ có thể biết hết mọi ngôn ngữ lập trình.

3. Có nhiều cơ hội việc làm 

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại, bất kỳ một doanh nghiệp, tổ chức nào cũng phải sở hữu cho riêng mình một thương hiệu website để hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp, cá nhân tới nhiều người. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng của ngôn ngữ lập trình Python rất cao. Và có tỉ lệ lập trình viên theo ngôn ngữ lập trình Python ngày càng tăng và dẫn đầu trong xu hướng làm việc.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới như Google, Nokia, IBM… đều tuyển dụng các lập trình viên Python. Vì thế, đây chính là cơ hội làm việc rất tốt cho bạn. Biết nắm bắt cơ hội thì công việc tốt cùng thu nhập khủng sẽ là nằm trong tầm tay bạn.

Có rất nhiều lý do bạn nên học Python
Có rất nhiều lý do bạn nên học Python

4. Nhiều khả năng phát triển các ứng dụng website

Lập trình Web vẫn là mảnh đất màu mỡ cho dân lập trình. Với sự đa dạng của Python mang lại bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chỗ đứng cho chính bản thân mình.

Python là ngôn ngữ kịch bạn duy nhất để bạn cần bắt đầu thiết kế một Web hay một ứng dụng riêng của mình. Tạo dựng một thương hiệu Website uy tín hãy bắt đầu với việc học lập trình Python.

5. Tự do sáng tạo với những ý tưởng của mình.

Sẽ thật tuyệt nếu bản thân có thể tự do tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ để phát triển những kỹ năng cũng như khả năng sáng tạo của mình. Không còn gì hạnh phúc hơn khi mỗi ngày có thể được làm công việc mà mình yêu thích. Nếu thực sự đam mê con đường lập trình, vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu ngay với việc tìm hiểu ngôn ngữ lập trình Python.

Với những lý do ở trên đã đủ thuyết phục bạn bắt đầu học ngôn ngữ lập trình Python chưa? Ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị đầy đủ các tài kiệu, công cụ hỗ trợ cho quá trình học để có thể đạt được hiệu quả học tập tốt nhất nhé.

III. Nên học lập trình Python ở đâu?

Hiện nay, do nhu cầu thị trường tăng, ngày càng có nhiều trung tâm dạy lập trình. Tuy nhiên, cùng với đó, nếu có mong muốn theo học tại các trung tâm đào tạo này, các bạn cũng phải thật sự cân nhắc cẩn thận để có thể tìm được cho bản thân một địa chỉ học uy tín.

Nếu đang tìm kiếm cho mình một khóa học lập trình thì (…) sẽ là lựa chọn đáng tin cậy mà bạn nên cân nhắc.

Mục tiêu giảng dạy của Trung tâm (…)

 • Truyền đạt cho các học viên những kỹ năng quan trọng như kỹ năng phân tích, thiết kế, lập trình trong môi trường thực sự cạnh tranh.
 • Đi đầu trong việc cập nhật các công nghệ mới nhất, đang thiếu hụt chuyên gia cho các công ty công nghệ.
 • Định hướng cho học viên có cái nhìn đúng đắn về nghề lập trình: Xác định bản thân là ai? đang ở vị trí nào? so với thế giới ra sao? mục đích học tập để làm gì? mức lương có thể đạt được? Đồng thời trang bị đầy đủ các kỹ năng mà các công ty phần mềm tuyển dụng.
 • Giúp học viên trở nên chủ động hơn trong phong cách làm việc, nâng cao năng lực hợp tác, năng suất theo tinh thần code camp.

Những điều học được khi tham gia khóa học tại (…)

 • Với một đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, họ sẽ giúp các học viên dễ dàng và nhanh chóng nắm chắc các kiến thức về lập trình Python.
 • Dạy lý thuyết luôn đi đôi với thực hành, từ đó giúp học viên có thể nắm được các kỹ năng cần thiết cũng như sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình Python.
 • Sau khi tốt nghiệp khóa học, học viên sẽ được trao bằng chứng nhận có kèm chữ ký và dấu của giám đốc trung tâm
 • Học viên sẽ có thể tự code các chương trình của riêng mình, thành taho các kỹ năng lập trình Python từ cơ bản đến nâng cao, sẵn sàng hòa nhập với thị trường lao động.
 • Sau khóa học, lượng kiến thức mà bạn thu được sẽ tương đương với một người đi làm ít nhất 1 năm.
 • Tự tin ứng tuển các vị trí lập trình Python, đáp ứng được yêu cầu của nhiều nhà tuyển dụng.

Với những lý do trên, bạn hãy nhanh tay đăng ký ngay một khóa học lập trình tại trung tâm lập trình (…)

Với bất kỳ một ngôn ngữ nào, những bước đầu tiên luôn là những bước đi khó khăn. Nhưng sau khi đi sâu tìm hiểu, bạn sẽ thấy sự thú vị của ngôn ngữ lập trình đó. Lập trình Python sẽ là bước đệm giúp bạn tiến xa hơn, đi sâu hơn vào các ngôn ngữ lập trình khác. Hãy cùng với Python khám phá những kiến thức mới mẻ, bổ ích. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *